Đi học tiếng tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'Du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc' bắt đầu bởi leningrad_inmyheart, Thg 2 21, 2017.

 1. leningrad_inmyheart

  leningrad_inmyheart New Member

  Chào cả nhà. Em định đi du học tiếng một năm tại Trung Quốc. Cả nhà tư vấn cho em nên học ở vùng nào ạ. Điều kiện sống và học tập ở vùng đấy như thế nào ạ?
   
 2. minhhoang_1987

  minhhoang_1987 New Member

  Chào bạn.
  Nếu bạn định học tiếng thì vùng nói tiếng chuẩn vẫn là phía Bắc, và nơi nói chuẩn nhất vẫn là Bắc Kinh (bộ giáo dục của TQ nói thế :p). Ở Bắc Kinh có nhiều trường đại học với nhiều chương trình dạy tiếng khác nhau, phù hợp với nhiều sự lựa chọn lắm bạn ạ (nghe giống mùi đa cấp ghê:p:p) ví dụ như trường đại học Sư phạm Bắc Kinh, đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Tuy nhiên có điểm hạn chế là các trường ở đấy phần lớn là trường top í, điều kiện để nhập học cũng cao hơn các trường khác. Mà bạn đi theo diện học bổng hay tự túc. Vì nếu tự túc thì chi phí học tập sinh hoạt ở Bắc Kinh khá đắt đỏ.:oops:
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 2 21, 2017
 3. kiendp

  kiendp New Member

  Hehehe, vấn đề là kinh phí bạn dành cho chuyến đi này là bao nhiêu và bạn mục tiêu bạn đặt ra cho chuyến đi này là gì ;);););)
   
 4. hoaxinh

  hoaxinh New Member

  Ngoài các trường ở Bắc Kinh ra, em cũng nên tham khảo các trường khu phía Đông ven biển như ở Thượng Hải, Nam Kinh, Hạ Môn, Hàng Châu, Chiết Giang. Các vùng này có nền kinh tế phát triển mạnh và hiện đại nhất TQ, em học ở đây sẽ có lợi cho em trong công việc sau này. Hơn nữa khí hậu ở ven biển cũng dễ chịu và ôn hoà hơn BK. Trừ Thượng Hải ra thì giá tiêu dùng ở khu khác chị nghĩ người Việt mình có thể trụ được. Nếu em có học bổng tiếng thì các tốt.:)
   
 5. hoaxinh

  hoaxinh New Member

  À ngoài ra thì tiếng địa phương ở các vùng này cũng không quá nặng như các vùng miền Nam nên em yên tâm có thể học được tiếng phổ thông tương đối chuẩn nhé
   
 6. xedayhang-maxbuy123

  xedayhang-maxbuy123 New Member

  Nên viết cho dễ hiểu và dễ nhìn hơn nhé, bài viết hay đó
   
 7. noithatdep555

  noithatdep555 New Member

  cho minh thêm thông tin nhé...thank .
   
 8. xedayhang-maxbuy123

  xedayhang-maxbuy123 New Member

  Inbox báo giá nhé
   
 9. xedayhang-maxbuy123

  xedayhang-maxbuy123 New Member

  Up cho bài bác lên
   

Chia sẻ trang này